START UP 0$- KHỞI NGHIỆP THỰC HÀNH- Phần 4

Trang chủ » START UP 0$- KHỞI NGHIỆP THỰC HÀNH- Phần 4
Nội dung bài viết

Add a header to begin generating the table of contents

START UP 0$- Phần 4

Qua 3 phần vừa rồi, tôi hy vọng chia sẻ được chút gì đó có ích với các bạn mới bắt đầu tìm hướng đi cho mình.
Điều quan trọng là nếu bạn đã có chuyên môn, có đam mê thì hãy cố gắng tự tạo động lực cho mình để thực hiện đam mê theo đúng chuyên môn và sở trường của mình, tuy nhiên cũng cần phải thực tế. Đừng ảo tưởng quá, thấy cái bóng của mình to, tưởng là mình vĩ đại thì không nên.
Hãy tự kiểm tra lại hành trang của mình: Sức khỏe, kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm, đam mê. Sau đó đặt 2 chân xuống đất hít thở sâu, thật bình tĩnh, sũy nghĩ lại xem ý tưởng của mình có thật sự vĩ đại như mình nghĩ không? gạch đầu dòng những điểm bất lợi, ví dụ: Có bao nhiêu người có ý tưởng giống mình? đã triển khai chưa, họ gặp những sai lầm gì, có bao nhiêu đối thủ cạnh tranh? tự đánh giá nhu cầu, thị hiếu của khách hàng hay khán-thính giả, độc giả, sở thích và xu hướng hiện tại của ý tưởng có phù hợp với xu hướng chung của thế giới và của quốc gia hoặc của một bộ phận người dùng hiện nay không?
Nhiều người có ý tưởng hay nhưng khi triển khai gặp nhiều vấn đề thực tế mà không xử lý tốt nên đến giờ vẫn dậm chân tại chỗ hoặc các dự án start up chết yểu. Tất nhiên tôi không tiện nêu tên các dự án này. Ngoài ra có nhiều người hỏi rằng tại sao người khác triển khai thì hay gặp may, còn mình thì kém may mắn? Khi những người thành công họ nói lại thì mọi chuyện đã qua có thể được họ đánh bóng theo ý đồ riêng hoặc đơn giản là họ hư cấu cho nó có tính chất huyền bí và hấp dẫn. Riêng tôi thì xác định ngay từ đầu là làm việc gì cũng có tâm huyết và quyết tâm theo đuổi đến cùng, nhưng nếu chợt nhận ra mình nhầm đường thì nên dừng lại ngay và tìm hướng đi mới cho đam mê của mình. Nếu đi vào đường cụt mà cố tình đi đến cùng thì chỉ có cách đâm đầu vào tường, rơi vào bế tắc, tuyệt vọng.
Ở đây tôi muốn nhấn mạnh sự linh hoạt của mỗi người, không nên bảo thủ, cố chấp, cần có tâm nhưng cũng cần có trí thì mới thành công. Tâm tốt, có nhiệt huyết thì chúng ta làm việc không biết mệt mỏi, không mất thời gian so đo, tính toán, không làm mất nhuệ khí. Nếu thự sự tâm huyết thì sẽ tự tạo đông lực để bước tiếp, không bị khó khăn thử thách đánh bại. Nếu không thực sự tâm huyết thì khó khăn người ta sẽ nản và mọi chuyện chẳng đi đến đâu. Có trí tuệ minh mẫn, sáng suốt sẽ cho ta sự phân tích tốt và ra quyết định đúng đắn ở những thời khắc quan trọng. Đây là nguyên nhân dẫn đến sự thành công.
Để đưa ra quyết định, lựa chọn đúng đắn, sắc nét thì mỗi người phải tự tích lũy cho mình một vốn kiến thức đủ lớn ở lĩnh vực mà mình đam mê. để khi nói đến vấn đề gì thì chúng ta đề hình dung được nó đang phát triển theo xu hướng nào, có phù hợp để mình ra quyết định ngay không?
Khai tâm rồi mới khai trí, do vậy để trí tuệ minh mẫn sáng suốt, lựa chọn định hướng đúng, chúng ta cùng chia sẻ kinh nghiệm khai tâm.
Nhiều người vẫn quan niệm người có nhân tướng tốt sẽ giàu có, sang trọng,làm việc dễ thành công. Có một phần đúng theo quan niệm này. Tuy nhiên điều cốt lõi của vấn đề là “Hữu tâm vô tướng, tướng do tâm sinh; hữu tướng vô tâm, tướng tuỳ tâm diệt”. Điều này là sự chuyển biến hoàn toàn khoa học của cơ thể. Khi chúng ta Ngộ được ra ta là ai, biết buông bỏ, từ bi hỉ xả, khoan dung, rộng lượng, bác ái, tự nhiên nhiều cánh cửa tự động mở ra chào đón chúng ta. Nếu tâm ta không sáng, lúc nào cũng giữ bo bo cho riêng mình, hoặc suốt ngày lo toan, bon chen, lừa lọc, nghĩ mưu hại người hay lo đối phó với mọi người thì không còn tâm trí nào nữa để mà làm ăn hay phát triển đam mê.
Tham khảo bài phân tích cở sở khoa học của vấn đề Tâm sinh tướng trong bài dưới đây:

http://lovehands.vn/love-hands-khuyen/cach-lam-dep-tu-nhien-phan-1/

Do vậy, ngoài chuẩn bị những kiến thức như ở trên, các bạn nên tu tâm dưỡng tính và thay đổi, từ bỏ những thói quen không tốt, thì vận may, cơ hội, sẽ mở ra chào đón các bạn.

ĐỂ THAY ĐỔI VẬN MỆNH, BẠN NÊN THAY ĐỔI TÂM TRÍ, THÌ TƯỚNG MẠO SẼ THAY ĐỔI DẪN ĐẾN VẬN MỆNH THAY ĐỔI.

Một lần, Tổng thống Mỹ, Abraham Lincoln phỏng vấn một ứng viên nam ngoài 40 tuổi đến làm nhân viên cho chính phủ. Mặc dù người đàn ông này rất có tài năng nhưng vị Tổng thống vẫn không tuyển dụng.
Người phụ tá thấy vậy liền hỏi Tổng thống nguyên nhân vì sao. Tổng thống nói: “Tôi không thích tướng mạo của anh ấy.”
Người phụ tá không hiểu nên hỏi lại: “Chẳng lẽ một người khi sinh ra đã không được ưa nhìn thì cũng là lỗi của họ sao?”
Tổng thống Lincoln trả lời: “Mỗi người sau 40 tuổi đều phải chịu trách nhiệm cho khuôn mặt của mình!”
Thực sự trong cuộc sống, con người đến tuổi trung niên, thì tướng mạo sẽ lộ rõ ra tính cách và phẩm chất của người đó. Người có tấm lòng khoan dung thì phần lớn sẽ có khuôn mặt phúc hậu. Người có tính tình hiền dịu thì tướng mạo sẽ đẹp một cách nhu hòa thánh thiện. Người có tính cách thô bạo lỗ mãng thì tướng mạo sẽ luôn là hung dữ. Người có lòng dạ nhỏ mọn thì phần lớn sẽ có tướng mạo xấu xí, hai hàng lông mày nhíu chặt. Có người tướng mạo lộ ra vẻ đặc biệt trẻ trung và xinh đẹp thì người này nhất định là đơn thuần lương thiện. Đây là do kết quả của quá trình tu dưỡng tâm tính và hành vi phản chiếu lên khuôn mặt. Cho nên tướng mạo cũng chỉ ra vận mệnh tương lai của người đó.
Nhưng tướng mạo của một người là có thể từng bước cải biến được. Đặc biệt,tướng mạo đẹp là do sự quyến rũ từ trong nội tâm mà tản ra bên ngoài. Bất kể phúc báo nào đều là có nguyên nhân, cho nên dung mạo xinh đẹp cũng là có nguyên nhân từ tâm.
Người mà có khả năng nhẫn nhịn, ít khi tức giận thì sắc mặt sẽ đẹp hơn. Trong cuốn “Phật thuyết tội phúc báo ứng kinh ” nói rằng: Người xấu xí là do thường xuyên tức giận, oán trách mà ra. Người đoan trang trắng trẻo, vẻ mặt rạng ngời, thân thể mềm mại, gặp người người thích là kết quả của tu nhẫn mà ra.
Để có tướng mạo đẹp ở tuổi trung niên, hãy thường xuyên tu dưỡng những mặt sau:

 1. Thường xuyên mỉm cười
  Có người nói, mỉm cười là cách để làm nở một bông hoa xinh đẹp nhất ở trên khuôn mặt. Người xưa có câu: “Tay hung không đánh mặt cười.” Nụ cười luôn làm rung động lòng người, khiến mọi người vui vẻ, thân thiết và gần gũi nhau hơn. Nhưng đó vẫn chưa phải là điều quan trọng nhất, điều quan trọng nhất chính là mỉm cười không chỉ mang lại mỹ cảm cho người khác mà còn giúp truyền đạt tín tức mà người khác dễ dàng tiếp nhận nhất. Mỉm cười luôn mang đến cho người khác niềm vui và hạnh phúc, mang đến sự thỏa mãn về tinh thần.
  Nếu như trên khuôn mặt thường xuyên nở nụ cười có thể đem thiện ý truyền đạt cho tất cả mọi người. Đây chính là cách hoàn toàn không phải mất phí tổn mà lại tạo ra được giá trị lớn. Đây chính là phương pháp làm đẹp thuận tiện rất, kỳ diệu nhất.
 2. Khen ngợi người khác nhiều hơn
  Ai cũng đều muốn nghe những lời khen ngợi, khích lệ đặc biệt là lời khen ngợi đúng lúc. Các nhà khoa học đã làm một cuộc thí nghiệm đối với nước. Sự kết tinh hình dạng của nước có chịu ảnh hưởng của thanh âm bên ngoài. Tiến sĩ Masaru Emoto, giám đốc Viện Hado (tổ chức IHM) ở Tokyo, Nhật Bản đã tiến hành thí nghiệm sự biến hóa của nước dưới sự ảnh hưởng của âm thanh tác động bên ngoài và phát hiện: Khi ông phát những ca khúc nổi tiếng của Mozart và Beethoven rồi dùng kính hiển vi quan sát, ông nhận thấy các tinh thể nước sẽ thuận theo những giai điệu đẹp đó mà không ngừng sản sinh ra những biến hóa đẹp mắt.
  Nói những lời dễ nghe thì các tinh thể nước cũng tạo thành những hoa văn hết sức đẹp mắt. Khi nói những lời khó nghe thì các tinh thể nước lại chuyển động hỗn loạn, không có trật tự.
  Cho nên, nói những lời khen ngợi, khích lệ người khác cũng sẽ làm rung động tinh thần của người đó và kết quả là nó sẽ phản ánh ra bề mặt của người đó và ngược lại. Khi nói ra những lời thiện, lời tốt đẹp thì bản thân mình nghe là nhiều hơn, từ đó cũng tự nhiên càng thêm xinh đẹp.
 3. Nhẫn nhịn nhiều hơn, giảm bớt tức giận
 4. Luôn biết cảm ơn
  Người hiểu được biết ơn hết thảy, từ bông hoa cọng cỏ, từ con người, đồ vật… thì tự nhiên trong lòng cũng phát sinh một loại cảm tình tốt đối với mọi thứ xung quanh mình. Nội tâm người đó lúc nào cũng thường nở ra một bông hoa hấp dẫn người khác. Người mà trong lòng tràn đầy hương thơm thì bên ngoài cũng sẽ xinh đẹp rạng rỡ.
 5. Sức mạnh của tâm niệm
  Vẻ bề ngoài của một người là liên quan mật thiết với nội tâm bên trong của người đó. Tướng do tâm sinh, cho nên bên trong tốt đẹp thì bên ngoài sẽ xinh đẹp. Một nhà tâm lý học từng nói: “Tâm tình của một người là như thế nào thì cuộc sống của người đó sẽ là như thế, vận mệnh của người đó cũng sẽ lại giống như thế.”
  Vì vậy, nếu bạn mong muốn trở thành người xinh đẹp, thì trước hết hãy dùng tâm niệm tốt đẹp để đi đối đãi với thế gian. Khi đó bạn không những phát hiện ra mọi thứ đều trở nên xinh đẹp mà ngay cả tướng mạo của bản thân mình cũng càng ngày càng trở nên xinh đẹp.
 6. Tiếp xúc nhiều hơn với người có tâm hồn tốt đẹp
  Người xưa nói: “Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng” là có ý nói rằng, nếu như bạn tiếp xúc nhiều hơn với người tốt, người có tâm hồn tốt đẹp thì bạn sẽ chịu ảnh hưởng từ họ, dần dần bạn cũng trở nên giống như họ. Người đẹp không phải chỉ nói đến là vẻ đẹp bề ngoài mà quan trọng hơn là vẻ đẹp của tâm hồn. Người có tâm hồn đẹp thì dung mạo cũng sẽ đẹp!

Chia sẻ bài viết:

Bình luận bài viết

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top