1. Giới thiệu

Như Quý vị và các bạn đã biết, cũng như các loài động vật khác, cơ thể chúng ta hoàn toàn có khả năng tự chữa lành bệnh. Do nhiều yếu tố ngoại cảnh ví dụ chúng ta mải làm việc hay thực hiện các đam mê khác mà quên mất một chức năng quan trọng trong bản năng sinh tồn tự nhiên của động vật là Tự chữa lành bệnh.

Khoa học hiện đại đã có những bước tiến rất xa. Tuy nhiên hiện nay chưa có cỗ máy nào chạy bằng năng lượng mặt trời, dùng nguồn đất, nước, không khí để trực tiếp tạo ra thực phẩm để nuôi sống hay tạo ra thuốc chữa bệnh cho con người.

Trên thực tế thì các loài thực vật đã tồn tại trên trái đất hàng triệu năm nay, chúng tự dùng năng lượng mặt trời, đất, nước, không khí để tạo ra thực phẩm và thuốc nuôi sống và cứu sống con người hàng triệu năm nay.

Vậy nếu xem xét ở góc độ các sinh vật tồn tại một cách tự nhiên trên trái đất thì các loài thực vật đã vượt xa hơn cả các tiến bộ khoa học hiện nay. Loài người cũng là một sinh vật tồn tại trong tự nhiên do vậy cũng có cơ chế tự chữa lành bệnh nếu thuận theo tự nhiên mà không cần thuốc thông qua cách ăn, uống hay tiêm truyền.

Dựa trên các kiến thức về sự sinh tồn tự nhiên của các loài sinh vật chúng tôi đã nghiên cứu và ứng dụng thành công phương pháp cân bằng thân nhiệt – Body temperature balance- kết hợp với sử dụng nguồn dược liệu tự nhiên của Việt Nam để chữa một số bệnh thường gặp bằng phương pháp này được giới thiệu như dưới đây.

Hướng dẫn sử dụng Lovehands và nguyên lý

  1. Dùng Linh dược đưa vào buồng sấy.
  2. Bật công tắc điện (DC 24V) để máy chạy, sinh nhiệt và sấy dược liệu đến nhiệt độ phù hợp và Tinh dầu được chiết xuất ra.
  3. Đưa thiết bị xông vào các “cửa ngõ” của cơ thể- đối với mỗi loại bệnh, cơ thể tự mở các cửa ngõ khác nhau để tiếp nhận năng lượng.
  4. Cơ thể người và thiết bị có sự chênh lệch về nhiệt độ và áp suất, khi đưa thiết bị áp sát cơ thể thì quá trình trao đổi nhiệt và cân bằng áp suất sẽ diễn ra một cách tự nhiên. Thông qua quá trình này tinh dầu dưới dạng Nano – thể vi tế sẽ được truyền vào các tế bào trong cơ thể dễ dàng. Nếu cơ thể không có nhu cầu nó sẽ tự đóng cửa ngõ này lại và báo nóng.
  5. Những vùng bị bệnh thường có thân nhiệt thấp hơn bình thường do vậy nguồn nhiệt dẫn tinh dầu vào những vùng cần chữa trị.
  6. Mặt khác các đại thực bào, bạch cầu, cần năng lượng nhiệt để hoạt động tốt hơn. Do vậy nguồn nhiệt chúng ta cấp vào đã làm cho hệ thống miễn dịch của cơ thể được tiếp năng lượng và họat động tốt hơn nhiều, như có thêm “viện binh”. Như vậy cơ thể tự kháng viêm, diệt vi rút lạ, tế bào lạ. Khi gặp nhiệt độ cao thì các mầm bệnh, tế bào lạ chậm phát triển, co cụm, ngừng hoạt động, tạo cơ hội cho các đại thực bào, bạch cầu bao vây tiêu diệt.
  7. Các cửa ngõ là các luân xa, huyệt đạo thì đã được y học cổ truyền sử dụng để đưa nhiệt và tinh dầu vào cơ thể chữa bệnh. Tuy nhiên chúng tôi nghiên cứu sâu hơn nữa là dùng loại tinh dầu nào thì dẫn vào vùng nào của cơ thể và có tác dụng cụ thể đối với từng loại tế bào.
  8. Thần kinh trung ương giữ vai trò quan trọng trong việc chỉ đạo cơ thể tập trung vào chữa bệnh – “ ý dẫn khí” đến các vùng cơ thể cần được chữa trị.
  9. Mùi hương tự nhiên của linh dược giúp giảm đau, tiêu viêm, giảm stress.
  10. Kết hợp liệu pháp âm nhạc để chữa một số bệnh giúp làm cho đầu óc thư giãn, tinh thần tập trung vào việc chữa bệnh tốt hơn. Lúc này cơ thể dừng những hoạt động khác chỉ tập trung vào việc sửa chữa các hư hỏng trong cơ thể do vậy hiệu quả tăng cao hơn.

Khi cơ thể chúng ta xuất hiện vùng bị đau, bị tổn thương gọi là bị bệnh thì lập tức các tế bào thần kinh sẽ báo hiệu việc chữa trị lên não bộ, đồng thời sẽ báo hiệu (để lại dấu hiệu) trên một vùng nào đó của cơ thể (Hay xuất hiện trên da của các vùng lòng bàn chân, lòng bàn tay, mặt,…) tạm gọi là vùng phản xạ thần kinh. Nếu chúng ta nắm bắt được tín hiệu này thì chúng ta nên tạm dừng việc khác, tập trung tinh thần vào việc chữa bệnh và tác động vào vùng mà cơ thể để lại dấu hiệu, lập tức não bộ sẽ nhận được “lệnh chữa bệnh” trên các vùng bị tổn thương. Các tế bào “sát thủ”, bạch cầu, và các kháng chất khác được sinh ra để làm nhiệm vụ diệt khuẩn, tiêu u, tiêu viêm, tự liền da, liền xương,… mà không cần đến thuốc.

2. Theo y học cổ truyền

Y học cổ truyền phương đông nói chung và y học cổ truyền Việt Nam nói riêng đã có lịch sử phát triển từ vài nghìn năm nay. Nó là một nền y học được đúc rút từ những kinh nghiệm, từ những quan sát, từ hiệu quả trị bệnh thực tế để có những lý luận mà cho tới nay y học hiện đại có nhiều điểm còn chưa thể làm sáng tỏ.

Dược liệu

Dược liệu để cứu thường dùng là ngải cứu được phơi khô trong bóng râm (âm can) cho khô sau đó vò nát hoặc giã để loại bỏ thân cây và cuống lá lấy phần xơ mềm như nhung nên gọi là ngải nhung. Ngải nhung được dùng để cứu trực tiếp bằng cách đốt trực tiếp lên huyệt (dễ gây bỏng) hoặc cứu gián tiếp qua lát gừng, lát tỏi, muối hoặc hơ trên vùng huyệt.

Tại một số báo cáo trong hội nghị về phát triển nguồn dược liệu, đến nay đã ghi nhận 5.117 loài thực vật và nấm, 408 loài động vật và 75 loại khoáng vật có công dụng làm thuốc ở Việt Nam. Việc sử dụng dược liệu của người dân ngày càng tăng. Mỗi năm, nước ta cần khoảng 60 – 80 ngàn tấn dược liệu dùng sản xuất thuốc Đông y, tân dược, mỹ phẩm; 20.000 tấn dược liệu sản xuất thực phẩm chức năng.

Thị trường tiêu thụ dược liệu và các sản phẩm từ dược liệu Việt Nam là rất lớn với 63 bệnh viện y học cổ truyền công lập; hệ thống bệnh viện đa khoa có khoa y học cổ truyền hoặc tổ y học cổ truyền; khoảng 80% trạm y tế xã có hoạt động khám chữa, bệnh bằng y học cổ truyền và gần 7.000 cơ sở hành nghề y học cổ truyền tư nhân. Tính đến tháng 12/2019, cả nước có gần 300 cơ sở sản xuất, chế biến dược liệu, thuốc cổ truyền.

Theo kinh nghiệm dân gian của người Việt nam đúc kết hàng nghìn năm nay thì hàng loạt các loại cây thuốc nam khi đốt cháy hoặc hơ nóng sẽ chiết xuất ra loại tinh dầu phù hợp cho việc chăm sóc sức khỏe, chữa bệnh cũng như làm đẹp.

Đặc biệt là một số loại cây này được lấy tự nhiên và trồng trên đỉnh của khu vực phía bắc như dãy Hoàng Liên Sơn hoặc phía Nam của dãy Phật Sơn nơi khí hậu một ngày có đủ 4 mùa và trong lành được bao vây bởi rừng nguyên sinh và một số đảo ngoài vịnh Bái Tử Long. Thời điểm thu hái thảo dược cũng đựơc lựa chọn kỹ càng theo kinh nghiệm dân gian để đạt dựơc tính tốt nhất (có loại thu hái vào ngày 5.5 âm lịch, có loại thu hái vào rằm tháng 7 âm lịch, có loại thu hái vào cuối thu, có loại phải thu hái đầu mùa xuân, …).

Dân tộc ta đã trải qua hàng nghìn năm lịch sử chống giặc ngoại xâm. Máu xương của cha ông ta, các vị anh hùng dân tộc, các liệt sĩ đã đổ xuống đất này. Các loài thực vật mọc lên đều có anh linh của các vị Anh hùng dân tộc, có chân linh của các liệt sĩ hàng ngàn đời nay. Đại danh y Tuệ Tĩnh đã nói rằng “Nam dược trị nam nhân” –do vậy chúng ta không thể tìm được ở đâu có vị thuốc quý hơn vì thảo dược ở Việt Nam hội tụ đủ 3 yếu tố Thiên- Địa- Nhân và chúng tôi gọi là “Linh dược”.

Đặc biệt hơn nữa là các loại dược liệu này đã được kiểm chứng qua hàng ngàn năm nay, chúng ta nghiên cứu, phân tích và tổng hợp trên cơ sở khoa học và áp dụng công nghệ để chiết xuất ra các tinh chất dưới dạng nano và đưa vào cơ thể theo nhu cầu tự nhiên và thông qua các cửa ngõ trên cơ thể, chứ không cưỡng bức đưa vào bằng đường ăn, uống, tiêm, truyền.

Việc thế hệ chúng ta làm hiện nay là đưa y học dân gian Việt Nam vào phục vụ cộng đồng là thuận lẽ tự nhiên, thuận theo tâm linh của những thế hệ cha ông ta, phát huy truyền thống bảo vệ, xây dựng đất nước, phát triển giống nòi và làm rạng danh dân tộc Việt

Cứu

Cứu – là một trong những phương pháp chữa bệnh của y học cổ truyền. Cứu là dùng hơi nóng tác động đúng mức lên huyệt nhằm gây tác dụng điều khí, phục hồi lưu thông khí huyết, đạt tới mục đích phòng và trị bệnh.

Thiết bị cầm tay và ghế xông tinh dầu dược liệu LoveHands là những dụng cụ giúp thầy thuốc hoặc bệnh nhân có thể cùng một lúc tác động lên nhiều huyệt vị hơi nóng và hương tinh dầu tạo hiệu quả điều khí, phục hồi lưu thông khí huyết mà có tác dụng phòng và trị bệnh.

Hệ thống kinh lạc trong cơ thể được y học cổ truyền miêu tả chi tiết với hàng trăm huyệt trên cơ thể. Các huyệt và các đường kinh lạc có mối liên hệ với các tạng, phủ trong cơ thể, để điều trị các rối loạn ở tạng phủ nào thì can thiệp vào các huyệt vị tương ứng và một số huyệt khác để hỗ trợ. Điều đặc biệt là hệ thống các huyệt, kinh lạc đó không thể dùng các phương pháp giải phẫu, sinh lý của Tây Y để miêu tả được.

Điều trị bệnh bằng Đông Y dựa trên nền tảng Triết học cổ Phương Đông là Âm Dương, Ngũ hành cân bằng, khí huyết lưu thông, hòa hợp với thiên nhiên thì cơ thể khỏe mạnh. Việc gia nhiệt chữa bệnh nhằm lập lại trạng thái cân bằng thân nhiệt trong cơ thể là một giải pháp hữu hiệu cần kế thừa và phát triển.

Đường kinh Túc Thái Dương Bàng Quang là đường kinh dài nhất từ đỉnh đầu đến tận ngón chân và mang nhiều huyệt vị quan trọng nhất của cả cơ thể, toàn bộ huyệt đạo vùng lưng là “cửa sau” của lục phủ ngũ tạng. Cho nên Bàng quang kinh quạn hệ mật thiết với việc điều dưỡng, chữa trị các bệnh về hô hấp, tim mạch, tiêu hóa, tiết niệu và sinh dục. Bàng quang kinh chứa tân dịch, điều khiển quá trình khí hóa, bài tiết nước tiểu và mồ hôi. Nhờ sự hỗ trợ của kinh khí phổi, kinh khí bàng quang phân tán khắp cơ thể và được gọi là kinh khí Thái Dương.

Do vậy kinh khí này bảo vệ và ngăn chặn khí độc từ bên ngoài xâm nhập vào cơ thể.

Thiết bị trị liệu Lovehands dùng phưong pháp cứu để tác động vào các huyệt đạo của kinh Bàng quang ở vùng lưng, đồng thời tác động vào lục phủ ngũ tạng để điều hòa chức năng.

– Ảnh Cẩm nang dưỡng sinh thông kinh lạc- NXB Tổng hợp TP HCM –

Mạch Đốc nằm giữa, dọc sống lưng kiểm soát các dương kinh trên toàn thân (Đại tràng kinh, Vị kinh, Tiểu tràng kinh, Bàng quang kinh, tam tiêu kinh, Đảm kinh). Đốc mạch khởi nguồn từ cơ quan sinh dục ngoài, vòng qua sống lưng lên đỉnh đầu, liên kết với 12 kinh chính, đặc biệt là các dương mạch ở tay chân và Nhâm Mạch. Nó giúp đả thông, dự trữ cũng như điều hòa khí huyết trong cơ thể. Mạch Đốc cũng có quan hệ mật thiết với tủy sống và đại não.

Hai chức năng lớn của Đốc mạch là điều tiết kiểm soát hoạt động tư duy và hoạt động của cơ quan sinh dục có liên quan đến thận. Các huyệt vị của Đốc mạch đều giúp tráng dương, tăng cường sức đề kháng và làm thân thể tráng kiện. Việc điều dưỡng, bồi bổ và làm ấm Đốc mạch cùng các huyệt vị tráng dương khác sẽ giúp tránh được các chứng cảm mạo, đầu cổ cứng đau, eo lưng nhức mỏi, chóng quên mất ngủ, động kinh, tâm thần, thậm chí là trúng phong hôn mê, liệt dương, di tinh, lãnh cảm và các bệnh hư hàn do khí thận suy yếu.

– Ảnh Cẩm nang dưỡng sinh thông kinh lạc- NXB Tổng hợp TP HCM –

Tăng dương khí cho mạch đốc chính là cách tốt nhất để giúp cơ thể luôn tạo ra sinh khí và trường thọ. Vì vậy cho nên thiết bị Lovehands tập trung vào vùng lưng và vai gáy và đôi bàn chân.

Điều trị bệnh bằng phương pháp Đông Y ngày càng phát triển mạnh bởi hiệu quả mang lại cho người bệnh. Đây là phương pháp an toàn hạn chế các tác dụng phụ tiêu cực, nâng cao chất lượng sức khỏe, kéo dài tuổi thọ.

Xu hướng điều trị bệnh bằng Đông Y thông qua vật lý trị liệu và nâng cao thân nhiệt (Hyperthermia) cũng đang được các nước Châu Âu, Nhật bản, Hàn quốc, Trung quốc và phương Tây như Mỹ coi như nghệ thuật chữa bệnh nhằm tăng cường khả năng đáp ứng miễn dịch đẩy lùi bệnh tật.

3. Theo học thuyết yoga

Cũng như hệ thống kinh lạc và huyệt đạo trong y học phương đông, hệ thống luân xa trong Yoga gồm có 7 vùng chính trên cơ thể từ đỉnh đầu xuống tới vùng hâu môn là các cửa ngõ của cơ thể để trao đổi năng lượng, điều chỉnh và trao đổi khí giữa bên ngoài và bên trong cơ thể, Sự điều chỉnh, trao đổi này có tác dụng tạo sự cân bằng và tăng cường năng lượng giúp cơ thể có thêm những năng lực đặc biệt và phòng chống bệnh tật. Ngoài ra còn có khoảng 10 luân xa phụ. Để khai mở luân xa, biện pháp đơn giản nhất để thực hiện đó có lẽ là học thiền trong trường phái yoga.Việc sử dụng ghế xông tinh dầu dược liệu LoveHands cũng là biện pháp phối hợp giữa phương pháp tác động lên huyệt vị bằng hệ thống các lỗ xông với việc ngồi thiền để có thể khai mở một số luân xa để thu thêm năng lượng vũ trụ mà tăng hiệu quả phòng trị bệnh.

Các phương pháp chữa trị cuả Lovehands là sự đúc kết những tinh hoa trong chữa trị bệnh của nhân dân truyền lại từ hàng nghìn năm nay. Sản phẩm kết tinh từ trí tuệ của hàng triệu người dân, từ bao đời nay, chúng tôi xin được tổng hợp lại và công khai hướng dẫn và phục vụ cho chính người dân Việt là thuận với lẽ tự nhiên và thuận với lòng người.

Việc cơ thể có khả năng tự chữa lành bệnh đã có nhiều công trình nghiên cứu và thực nghiệm, không có lý do gì để chúng ta phải e ngại việc áp dụng phương pháp chữa bệnh theo y học dân gian mà Love hands giới thiệu trong Ứng dụng và website này.

Điểm khác biệt là Love hands tổng hợp các phương pháp chữa bệnh theo Y học dân gian, Y hoc cổ truyền, kết hợp y học hiện đại mà không bị giới hạn bởi phương pháp nào. Chúng tôi sẽ kết hợp kể cả việc dùng thuốc nam để kết hợp chữa và đảm bảo sức khỏe cho người bệnh. Mục đích cao nhất của chúng tôi là cung cấp kiến thức và hướng dẫn để phòng – chữa bệnh cho mọi người.
Xin cảm ơn Quý vị và các bạn đã dành thời gian xem những lời giới thiệu của Love hands.

Scroll to Top