Ngừa gout

Trang chủ » Ngừa gout
Nội dung bài viết

Add a header to begin generating the table of contents

Triệu chứng:
Nguyên nhân:
Bệnh gút (thống phong) là sự kết tủa vi tinh thể muối urate natri, đọng lại ở các khớp. Muối urate được hình thành từ acid uric dư thừa trong máu. Acid uric thoái giáng từ các chất có nhân purin (Như: não, tụy, gan, thận, ruột non, hải sản, nấm , đậu,…) để dễ hiểu chúng ta quy ước với nhau bằng từ dân dã là những thức ăn nhiều đạm.
Trước kia người dân quan niệm gout là bệnh của người giàu, người ăn thức ăn dư thừa đạm. Do chế độ ăn uống chỉ là một trong những nguyên nhân gây nên bệnh gout.

Nguyên nhân khác như rối loạn chuyển hóa (ăn gì cũng dễ chuyển hóa thành đạm), người ít vận động để tiêu thụ năng lượng,…
Cách phòng ngừa:
Tập thể dục, vận động nhiều là cách tốt nhất để phòng ngừa bệnh gout.
Chế độ ăn uống thanh đạm là biện pháp bền vững nhất để ngăn ngừa bệnh gout. Cá biệt một số trường hợp chỉ ăn đậu phụ nhưng ăn quá nhiều cũng bị gout vì trong đậu có đạm thực vật và do khả năng chuyển hóa của cơ thể nên vẫn bị thừa đạm. Do vậy vẫn phải tác động để cơ thể không bị rối loạn chuyển hóa.
Tác động vùng phản xạ giáp, tuyến tùng:


Kiêng cữ:
Kiêng thức ăn nhiều đạm như hải sản, thịt chó, nội tạng động vật,… Kiêng các đồ uống làm rối loạn chuyển hóa như rượu, bia, ớt, quế, hồi, cà phê, …
Chúng tôi hy vọng với những thông tin ngắn gọn trong bài viết không làm mất quá nhiều thời gian của Quý vị, phần nào giúp Quý độc giả hiểu được và phòng ngừa bệnh gout.
Hình minh họa:


Chia sẻ bài viết:

Bình luận bài viết

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top