Chữa cảm mạo, nhức đầu bằng cây thuốc

Trang chủ » Chữa cảm mạo, nhức đầu bằng cây thuốc
Nội dung bài viết

Add a header to begin generating the table of contents

Khi bị cảm kèm theo nhức đầu, chảy nước mũi, triệu chứng cảm lạnh thì dùng các loại lá sau đây, thái nhỏ cho vào ca, cốc có nắp đậy kín hãm với nước sôi trong 15 phút thì uống lúc đang nóng.
Lá tía tô: 6 g
Gừng tươi: 3 lát
Hành hoa: 6 g
Lá kinh giới: 6 g
Hương nhu: 6 g
Bạc hà: 6 g
Cam thảo nam: 6 g
Cỏ mần trầu: 6 g
5 vị đầu không nên thiếu, nếu thiếu hiệu quả chữa cảm sẽ giảm.
Trường hợp không có đủ vị và biết chắc chắn cảm lạnh (do gặp khí lạnh), tụt huyết áp, mặt mũi tái xám thì nấu 7 lát gừng với 2 cốc nước, cho một chút muối, sôi cạn còn 2/3 cốc. uống cả 2/3 cốc lúc đang nóng và trùm chăn kín, nếu toát được mồ hôi ra sẽ khỏi cảm rất nhanh. Nên làm thêm 2- 3 ngày mỗi ngày một cốc như vậy cho khỏi hẳn.

Trường hợp cảm sốt, khát nước, ăn uống không tiêu, bụng đầy trướng:
Lấy lá Bạc hà 8 g, hãm với 200 ml nước sôi, trong vòng 15 phút, uống khi còn nóng, cứ 2 giờ uống một lần. Không áp dụng cho trẻ em dưới 1 tuổi.


Chia sẻ bài viết:

Bình luận bài viết

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top