Chữa bệnh sốt xuất huyết

Trang chủ » Chữa bệnh sốt xuất huyết
Nội dung bài viết

Add a header to begin generating the table of contents

Chúng tôi xin tóm tắt và chia sẻ cách chữa bệnh đơn giản nhất, dễ hiểu nhất, không trình bày dài dòng.
====================================================================================================

Triệu chứng:

Đau đầu, đau mình, viêm kết mạc (đau mắt đỏ), sau đó xuất hiện xuất huyết từ nhẹ đến nặng và có thể gây tử vong.

Sốt: sốt cao đột ngột, nhiệt độ 39-40oC, sốt kéo dài 2-7 ngày, sốt kèm các triệu chứng: mệt mỏi, chán ăn, đau bụng ở thượng vị hoặc hạ sườn phải, đôi khi nôn, gan to: ở trẻ em hay gặp hơn người lớn, đôi khi da xung huyết hoặc có phát ban.

Hiện tượng xuất huyết: thường xuất hiện vào ngày thứ hai của bệnh: Các biểu hiện xuất huyết tự nhiên hoặc xuất huyết khi tiêm chích sẽ thấy bầm tím quanh nơi tiêm. Xuất huyết ngoài da: biểu hiện như các chấm xuất huyết, vết bầm tím, rõ nhất là xuất huyết ở mặt trước 2 cẳng chân, mặt trong 2 cẳng tay, gan bàn tay, lòng bàn chân. Xuất huyết ở niêm mạc: chảy máu cam, chảy máu chân răng, xuất huyết dưới màng tiếp hợp, đi tiểu ra máu, kinh nguyệt kéo dài hoặc xuất hiện kinh nguyệt sớm hơn kỳ hạn.

Xuất huyết tiêu hóa: nôn ra máu, đi đại tiện ra máu khi có xuất huyết đường tiêu hóa nhiều.

Hội chứng thần kinh: đau người. đau cơ, đau khớp, nhức đầu, đau quanh hốc  mắt; trẻ em nhỏ sốt cao, đôi khi co giật, hốt hoảng; không có biểu hiện viêm màng não.

Sốc là dấu hiệu nặng, thường xuất hiện từ ngày thứ 3-6 của bệnh, đặc biệt lúc người bệnh đang sốt cao chuyển sang hết sốt và có thể xảy ra kể cả khi không thấy rõ dấu hiệu xuất huyết. Dấu hiệu của sốc gồm: Trẻ mệt li bì hoặc vật vã, Chân tay lạnh, tiểu ít, có thể kèm theo ói hoặc đi cầu (đại tiện) ra máu.Thời gian diễn ra sốc thường ngắn từ 12 đến 24 h nên đi viện.

Nguyên nhân:

Sốt xuất huyết hay chính xác hơn là sốt xuất huyết do virus là một nhóm các bệnh do một số họ virus sau: Arenavirus, Filoviridae, Bunyaviridae và Flavivirus. Một số loài virus có thể gây bệnh nhẹ như sốt Nephropathia Scandinavia, trong khi đó một số loài khác có thể gây bệnh tương đối nặng, thậm chí có thể gây tử vong, chẳng hạn như sốt Lassa, virus Marburg, Bệnh virus Ebola, sốt xuất huyết Bolivia, Hantavirus (sốt xuất huyết Triều Tiên), sốt xuất huyết Crimea-Congo, và sốt xuất huyết Dengue. Đây là bệnh sốt cao có xuất huyết, theo YHCT có thể quy vào các chứng ôn dịch, thời độc, thử táo dịch hoặc thấp nhiệt. Sốt xuất huyết được truyền qua muỗi, đặc biệt là muỗi vằn.

Cách chữa bệnh:

Đưa đến bệnh viện càng sớm càng tốt để theo dõi, chẩn đoán và điều trị theo phác đồ của bác sĩ.Sốt xuất huyết nguy hiểm do bị xuất huyết dưới da hoặc nội tạng.
Theo y học dân gian thì có những cách sau đây để chữa sốt xuất huyết:
Cách 1:
Lá cỏ nhọ nồi 100-200g (1-2 lạng) giã hoặc xay pha thêm nước sôi để nguội uống (tương đương 100-200ml/ 1 lần). Uống lúc đang sốt để vừa hạ sốt vừa cầm máu. nếu khỏi sốt vẫn nên duy trì ngày 2 -3 lần đến sau khi khỏi hẳn 2-3 ngày. Cách 2:
Nấu nước lá tre 100-200g nấu với 1 lít nước, nấu sôi thì để nhỏ lửa cho sôi thêm 30 phút. người lớn uống 800ml-1 lít/ ngày. trẻ nhỏ uống 250- 500ml/ ngày. Trẻ trên 7 tuổi uống như người lớn. Uống 5-7 ngày. Hoặc
Cách 3:
Hoa hòe khô mang sao vàng, nấu 10-15g/ 2 lít nước uống thay nước uống hàng ngày.
Nếu có điều kiện thì thường xuyên ép ổi lấy nước uống cũng làm tăng sức đề kháng do ổi có nhiều vitamin C, vững thành mạch sẽ không bị sốt xuất huyết.
Dùng khăn ấm lau toàn thân giúp hạ sốt, đề phòng sốt cao co giật, động kinh.
Cách 4:
Theo Thầy Đỗ Đức Ngọc:
“Trong bệnh sốt xuất huyết làm vỡ và mất tiểu cầu, chỉ cần cách mỗi giờ uống 1 ly nước lọc, và cho ngậm 1 viên kẹo Vitamine C 50mg. Như vậy tổng số nước dùng trong ngày là 10 ly= 2,5 lít nước và 500mg vit.C, cơn sốt xuất huyết hạ dần, vết da thâm đen do vỡ tiểu cầu mất dần, dùng trong 3-5 ngày không cần một viên trụ sinh nào mà khỏi bệnh sốt xuất huyết”.

Để thuận tiện tra cứu các bài thuốc, các bạn nên tải app về và cài đặt điện thoại như 1 cuốn sổ tay nhỏ, sẽ có lúc cần dùng đến:
Nếu điện thoại chạy trên nền Android: vô Google play và gõ chữ “lovehands”
https://play.google.com/store/apps/details?id=com.lovehands
Nếu dòng điện thoại chạy trên nền iOS, vô App store và gõ chữ “lovehands”
https://itunes.apple.com/app/id1294080348
====================================================================================================
Xin vui lòng chia sẻ bài hướng dẫn tự chữa bệnh này với mục đích làm phúc, giúp chữa bệnh từ thiện cho mình và mọi người. Chúng tôi có bài viết hướng dẫn cách làm đẹp thì cách làm đẹp bền vững nhất là làm đẹp từ tâm hồn mình trước. Hãy làm đẹp từ tâm, do vậy các bạn có thể kiếm tiền được từ việc áp dụng các bài chữa bệnh này và kiếm tiền từ bệnh nhân, tuy nhiên cách kiếm tiền này không xuất phát từ thiện tâm của các bạn, hãy nghĩ đến nhân quả trước khi copy bài chữa bệnh để chữa bệnh lấy tiền nhé.
Nếu bạn có tiền và muốn đầu tư, thì Love Hands xin khuyên bạn hãy đầu tư vào chính sức khỏe của bạn trước nhé


Chia sẻ bài viết:

Bình luận bài viết

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top