Cách làm nước nha đam mật ong giúp giải nhiệt và đẹp da

Trang chủ » Cách làm nước nha đam mật ong giúp giải nhiệt và đẹp da
Nội dung bài viết

Add a header to begin generating the table of contents

Nha đam và mật ong từ lâu được coi là 2 thần dược trong việc làm trắng da và phòng chống ung thư. Cách làm nước nha đam mật ong lại vô cùng đơn giản. Nha đam là một loài thảo dược vạn năng có tính hàn, nó có rất nhiều những tính năng công hiệu ví dụ như: thanh nhiệt, làm đẹp da, hỗ trợ trị các bệnh sỏi niệu, kháng viêm kháng khuẩn, hỗ trợ tiêu hóa, duy trì nguồn năng lượng cho các hoạt động sống của cơ thể. Mật ong là một hỗn hợp chất có vị ngọt do ong thu thập từ hoa tạo thành, chứa nhiều chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe con người. Mỗi nguyên liệu đều có công dụng khác nhau, khi kết hợp chúng chung với nhau thì sẽ tạo thành một thức uống vô cùng thơm ngon, bổ mát và đặc biệt làm đẹp da từ bên trong hoặc có thể tận dụng để đắp lên mặt đều rất hiệu quả.
Nguyên Liệu
+ 2 lá nha đam
+ 100 gram mật ong
+ nước lọc
Cách nấu
Đầu tiên để có ly nước nha đam nấu mật ong ngon, không bị nhớt và không đắng chúng mình cần sơ chế nha đam thật cẩn thận. Nha đam bạn dùng dao cắt bỏ hết phần vỏ xanh đi. Sau đó ngâm thịt nha đam trong nước muối loãng khoảng 3 phút, vớt ra rửa sạch dưới vòi nước. Sau đó lại ngâm trong nước muỗi loãng rồi lại vớt ra rửa dưới vòi nước sạch. Bạn chú ý là thời gian ngâm nha đam trong nước muối ít thôi nhé, kẻo nha đam sẽ héo và không được giòn.
Tiếp theo chúng mình thái nha đam thành hình hạt lựu rồi luộc nha đam trong nồi nước sạch, lượng nước tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, tuy nhiên đừng cho nhiều nước quá kẻo nước nha đam sẽ bị loãng đấy. Đun với lửa vừa chờ đến khi sôi.
Khi nồi luộc nha đam sôi, bạn đun thêm khoảng 10 – 15 phút, vặn nhỏ lửa rồi cho mật ong vào chung với nha đam, khuầy đều lên để mật ong tan hết vào nước nha đam là bạn có thể dùng được rồi đấy. Chúng mình có thể bỏ thêm chút đá để uống mát nhé.


Chia sẻ bài viết:

Bình luận bài viết

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top