CÂU CHUYỆN MÔI TRƯỜNG & TẦM NHÌN CỦA LOVEHANDS

MÔI TRƯỜNG.

Xin chia sẻ với các bạn về mỗi quan tâm lớn nhất của Lovehands hiện nay là môi trường.
Không phải tôi đang nhìn thấy một cơ hội kinh doanh rất lớn liên quan đến lĩnh vực môi trường hay đầu từ vào xử lý ô nhiễm môi trường, mà môi trường ảnh hưởng đến sức khỏe của chính các bạn đang đọc thông điệp này. Môi trường ô nhiễm là nguyên nhân chính gây ra các bệnh tật phổ biến hiện nay như: Ung thư, virus gây bệnh dịch cúm, sốt xuất huyết, ...
Ở góc độ chăm sóc sức khỏe và làm đẹp Lovehands đã nhìn thấy nguy cơ rất cao làm tổn hại đến giống nòi và sự tồn vong của dân tộc Việt Nam do môi trường bị ô nhiễm, cụ thể:
- Nguồn nước từ một số các nhà máy, xí nghiệp, nước thải sinh hoạt có nhiều hóa chất từ dầu tắm, dầu gội, xà phòng, nước rửa bát,...xả tự nhiên ra môi trường mà không được thu gom xử lý trước khi thải ra môi trường, làm ô nhiễm mạch nước ngầm. Không có nước sạch thì chúng ta sẽ ra sao trong thời gian tới.
- Nguồn không khí ô nhiễm do khói bụi của các nhà máy, xí nghiệp, đặc biệt là nhiệt điện, xi măng,... nhìn bài học từ Trung Quốc chúng ta đã tự hiểu và biết nhiều hơn tôi nói ra.
- Nguồn thực phẩm không rõ nguồn gốc, có nhiều hóa chất độc hại nhưng không được kiểm duyệt, tuồn về Việt Nam bằng nhiều con đường và người dân Việt tiếp tay cho gian thương vì lợi nhuận mà đầu độc đồng bào mình.
Nhìn vào những thách thức trên, hẳn là những người có tầm nhìn xa sẽ nhìn thấy cơ hội làm ăn rất lớn liên quan đến cải tạo môi trường, chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
Trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang âm thầm diễn ra này, Lovehands cũng muốn đóng góp một phần nhỏ bé của mình vào công cuộc cải thiện môi trường sống cho đồng bào mình. Tuy nhiên để làm được cũng cần có nguồn lực cả nhân lực và vật lực, do vậy chũng tôi có ý tưởng, đã lập kế hoạch chi tiết và từng bước hiện thực hóa ý tưởng của mình. Trước mắt chúng tôi tập trung vào một số việc có thể làm trước được mà không cần mất nhiều chi phí tài chính như sau:
- Phòng trào sinh viên tình nguyện làm sạch môi trường và tuyên truyền cho người dân hiểu về tác động của môi trường đến sức khỏe và có ý thức bảo vệ môi trường.
- Phong trào Đôi bàn tay yêu thương- Lovehands-chữa bệnh tình nguyện cho các bệnh nhân, trích từ quỹ của Lovehands.
Sau một thời gian phát triển được nguồn quỹ chúng tôi sẽ thực hiện mục tiêu cao hơn là đào tạo đội ngũ và phát triển quỹ bảo vệ môi trường và khám chữa bệnh cho đồng bào mình.
- Nếu có điều kiện tốt hơn, lovehands sẽ đầu tư các khu vực trồng rừng, trồng cây thuốc nam để vừa bảo vệ môi trường và chăm sóc sức khỏe.
Chúng tôi thật tâm muốn làm từ thiện nhưng do nguồn kinh phí eo hẹp nên phải làm từng bước một và từng giai đoạn sẽ đầu ở mức độ phù hợp.

- Love hands- Đôi bàn tay yêu thương

No Comments Yet.