Cơ sở lý luận của phương pháp chữa bệnh

Như Quý vị và các bạn đã biết, cũng như các loài động vật khác, cơ thể chúng ta hoàn toàn có khả năng tự chữa lành bệnh. Do nhiều yếu tố ngoại cảnh ví dụ chúng ta mải làm việc hay thực hiện các đam mê khác mà quên mất một chức năng quan trọng trong bản năng sinh tồn tự nhiên của động vật là Tự chữa lành bệnh.

Khi cơ thể chúng ta xuất hiện vùng bị đau, bị tổn thương gọi là bị bệnh thì lập tức các tế bào thần kinh sẽ báo hiệu việc chữa trị lên não bộ, đồng thời sẽ báo hiệu (để lại dấu hiệu) trên một vùng nào đó của cơ thể (Hay xuất hiện trên da của các vùng lòng bàn chân, lòng bàn tay, mặt,...) tạm gọi là vùng phản xạ thần kinh. Nếu chúng ta nắm bắt được tín hiệu này thì chúng ta nên tạm dừng việc khác, tập trung tinh thần vào việc chữa bệnh và tác động vào vùng mà cơ thể để lại dấu hiệu, lập tức não bộ sẽ nhận được “lệnh chữa bệnh” trên các vùng bị tổn thương. Các tế bào “sát thủ”, bạch cầu, và các kháng chất khác được sinh ra để làm nhiệm vụ diệt khuẩn, tiêu u, tiêu viêm, tự liền da, liền xương,... mà không cần đến thuốc.

Dùng đôi tay chữa bệnh là kỹ thuật đã được nghiên cứu từ rất lâu và hoàn toàn dựa trên cơ sở khoa học đã được kiểm chứng.

Dẫn chứng 1:
Hình ảnh dưới đây là các hoạt động của người Ai Cập cổ đại, tương đồng với các động tác bấm huyệt, massage chân của chúng ta hiện nay.

Dẫn chứng 2:
Người Trung Hoa cũng có rất nhiều công trình nghiên cứu liên quan đến chữa bệnh bằng bấm huyệt không cần đến thuốc. Trong sử sách Trung Quốc có ghi chép lại từ thời Xuân Thu, đã có Danh y Hoa Đà dày công nghiên cứu và để lại hậu thế 2 cuốn sách: Hoa Đà bí hiệp và Túc tâm đạo.

Dẫn chứng 3:
Từ năm 1913, Bác sĩ người Mỹ- Dr. William FitzGerald- đã giới thiệu các vùng phản xạ thần kinh của những vị trí bị đau mà cơ thể để lại dấu hiệu và báo hiệu cho chúng ta biết để tự chữa bệnh. Tác giả đã viết cuốn sách “ Chữa bệnh theo vùng- Giảm cơn đau tại nhà”. Cũng không cần dùng đến thuốc, tuy nhiên phạm vi áp dụng còn hạn chế ở một số rất ít vùng.

Hiện tại mới đây nhất là cuốn sách Hands of Light của tác giả Barbara Ann Brennan - Một nhà vật lý làm việc cho NASA, tuy nhiên bà có khả năng chẩn đoán bệnh bằng cảm nhận của bà thông qua khả năng "thấu thị" - nhìn vào trường năng lượng của cơ thể và chữa bệnh chỉ bằng đôi tay, không cần dùng thuốc.

Việt Nam chúng ta có rất nhiều trường phái có thể chữa bệnh không dùng thuốc, điển hình là: Thập thủ liên tâm của cố Lương y Huỳnh Thị Lịch, Diện chẩn của Thầy Bùi Quốc Châu và nhiều thầy khác như Thầy Võ Hoàng Yên, Dư Quang Châu,... Tuy nhiên mỗi trường phái vẫn bị hạn chế bởi các phương pháp này chỉ chữa hiệu quả cho một số bệnh nhất định và đặc biệt đa số người dân chúng ta còn chưa tin tưởng vào việc chữa bệnh bằng tay không, hơn nữa là tâm lý của người bệnh luôn nghĩ sức khỏe của mình là do Bác sĩ và trông chờ vào thuốc.
Xin hãy nhớ rằng bạn hiểu rõ cơ thể mình hơn Bác sĩ, cơ thể bạn tiết ra các kháng chất tốt nhất để tự chữa lành bệnh và phù hợp hơn tất cả các loại thuốc khác đưa từ ngoài vào.

Các phương pháp chữa trị theo y học dân gian là sự đúc kết những tinh hoa trong chữa trị bệnh của nhân dân truyền lại từ hàng nghìn năm nay. Sản phẩm kết tinh từ trí tuệ của hàng triệu người dân, từ bao đời nay, chúng tôi xin được tổng hợp lại và công khai hướng dẫn và phục vụ cho chính người dân Việt là thuận với lẽ tự nhiên và thuận với lòng người.
Việc cơ thể có khả năng tự chữa lành bệnh đã có nhiều công trình nghiên cứu và thực nghiệm, không có lý do gì để chúng ta phải e ngại việc áp dụng phương pháp chữa bệnh theo y học dân gian mà Love hands giới thiệu trong Ứng dụng và website này.

Điểm khác biệt là Love hands tổng hợp các phương pháp chữa bệnh theo Y học dân gian, Y hoc cổ truyền, kết hợp y học hiện đại mà không bị giới hạn bởi phương pháp nào. Chúng tôi sẽ kết hợp kể cả việc dùng thuốc nam để kết hợp chữa và đảm bảo sức khỏe cho người bệnh. Mục đích cao nhất của chúng tôi là cung cấp kiến thức và hướng dẫn để phòng - chữa bệnh cho mọi người.
Xin cảm ơn Quý vị và các bạn đã dành thời gian xem những lời giới thiệu của Love hands.