Yoga- Thiền

Trang chủ Diễn đàn Yoga Yoga1 Yoga- Thiền

Chủ đề này bao gồm 0 phản hồi, có 1 voice, và đã được cập nhật lần cuối cùng cách đây khoảng  admin 1 năm, 10 tháng trước.

Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 1 bài viết)
 • Người viết
  Bài viết
 • #4174

  admin
  Quản lý

  Như các bạn đã biết, điện thoại của các bạn cũng có rất nhiều phần mềm và chức năng chạy ngầm, làm tổn hao điện năng. Chúng ta nên tắt các chương trình chạy ngầm để tiết kiệm điện và không làm nóng máy, nhanh hư hỏng điện thoại phải không ạ?
  Vậy với cơ thể chúng ta có thể tắt được các “chương trình chạy ngầm” bên trong cơ thể và tâm trí không nhỉ?
  Sau một ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi, hãy cho thân thể và tâm trí mình được nghỉ ngơi nạp năng lượng các bạn ạ.

  Tắt chương trình chạy ngầm của cơ thể và tâm trí bằng cách là chúng ta ngồi tĩnh tâm, buông bỏ tất cả, gạt ra khỏi đầu các suy nghĩ, lo toan về công việc, tiền bạc, sự nghiệp, đam mê, sự bực tức, u uất v.v. chỉ tập trung nghĩ về hơi thở (hít vào thở ra). Như vậy là đã cắt bỏ những chương trình chạy ngầm không cần thiết để cơ thể tự nạp lại năng lượng sau một ngày làm việc.
  Thiền trong yoga hoặc thiền theo các trường phái khác cũng là một cách tắt các chương trình chạy ngầm để cơ thể và tâm hồn nghỉ ngơi đấy các bạn ạ.
  Các bạn quá bận rộn, không có thời gian phải không? Nếu bạn là người bận đến mức mà một ngày không dành ra được 15-30 phút để ngồi tĩnh tâm thì chắc chắn bạn nên xem lại bản thân mình. Bạn đang lãng phí cuộc đời của mình vì không có đầu óc tổ chức sắp xếp công việc hợp lý. Mọi thứ rối bời cả công việc lẫn cuộc sống gia đình hoặc mải mê facebook hay những thú vui vô bổ khác. Cuộc sống, số mệnh, tương lai của bạn hàn toàn do bạn tự quyết định, tự lựa chọn.
  Cách chuẩn bị không gian yên tĩnh, trang trí cho khu vực thiền như thế nào?
  Các bước để thiền như thế nào cho hiệu quả?
  Các bạn hãy chia sẻ cách thiền mà các bạn đã thực hành và thành công ở chủ đề này nhé.

Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 1 bài viết)

Bạn cần đăng nhập để phản hồi chủ đề này.