Chữa xơ gan cổ trướng

Triệu chứng:

Bệnh nhân uể oải, mệt mỏi chỉ muốn nằm một chỗ, giảm cân, da khô, sắc mặt kém, thiếu máu, quáng gà, viêm lưỡi, viêm phù dây thần kinh. Ngoài ra, người bệnh có thể sốt nhẹ do tế bào gan bị hoại tử, mất đi chức năng giải độc khiến chất độc tấn công đường tiêu hóa.

Người khỏe mạnh trong bụng chỉ có khoảng 50 ml để giúp duy trì hoạt động bôi trơn giữa các cơ quan, với người bị xơ ga cổ trước thì khoang bụng chứa nhiều nước thành trướng bụng.

Giai đoạn cuối xuất hiện vàng da, vàng mắt do tế bào gan bị tổn hại gây ra hoặc do bệnh đã chuyển thành ung thư gan.

Nhiều trường hợp bị đau ở khu vực gan, đau liên tục hoặc đau dữ dội. Gan bị đau là do khối u tăng trưởng nhanh, thành gan bị kéo ra. Bệnh tiến triển theo chiều hướng xấu thì cơ hoành bị tổn thương và có thể bị đau vai phải. Trong thời gian kết thành ung thư, có thể xuất hiện cơn đau đột ngột. Nếu xuất huyết máu nhiều, có thể khiến bệnh nhân ngất hoặc sốc. Ngoài ra, bệnh nhân xơ gan cổ trướng có thể bị phù gan.
Khi xuất hiện các triệu chứng này, không được tùy tiện sử dụng thuốc mà phải tuyệt đối tuân theo phác đồ điều trị của bác sĩ.

Bài thuốc:
Bài 1: 1 quả dừa+ 9 mắt mía, đun nước cạn còn nửa cốc, ngày 3 lần/ 3-9 ngày.

Bài 2:
Đậu trắng (đậu Bạch điển càng tốt): 200g- rang chín giòn.
Cây chó đẻ khô: 200g - sao vàng
Cây xấu hổ (trinh nữ) khô: 200g - sao vàng

Xay hoặc giã nhuyễn thành bột uống với nước. Ngày 3 cốc, sáng trưa tối. Hết lại làm tiếp đợt khác.
Nếu không xay bột được thì để nguyên hạt nguyên lá sau khi sao vàng cho vào bồi đất (càng tốt) với 2 lít nước đun nhỏ lửa, sôi 30 phút gạn lấy nước uống cả ngày. Nên đun 3 ngày mới thay ấm khác. Không nên uống quá muộn vào đêm.
Nên uống 1 tuần nghỉ 3 ngày. Làm đủ 3 đợt theo dõi tiến triển của bệnh. Thông thường chỉ 1 đợt đã đỡ. Dứt sau 1 -2 tháng tùy từng người.
Khi bệnh nhân có biểu hiện phù thũng thì giảm uống nước, chỉ nên duy trì 1-1,5 lít/ ngày.
Khi uống thuốc chữa xơ gan cần phải kiêng một số thức ăn và đồ bổ như: thịt chó, cá mè, lươn, ba ba, phủ tạng động vật, trứng lộn, sữa,... không được dùng các loại thuốc bổ như: sâm, nhâm, nhung. Nếu không kiêng được thì thuốc sẽ không có tác dụng.

No Comments Yet.